HOTLINE: 08-55555-045

Vợ chồng trẻ nên thuê căn hộ chung cư hay mua trả góp, TP Huế?

Nhu cầu tìm nhà ở luôn sôi động, nổi bật nhất là các tỉnh phát triển như TP Huế luôn hấp dẫn nhiều người từ khắp mọi miền đến sinh sống làm việc. Nếu bạn hay đặc biệt đôi vợ chồng trẻ đang phân vân không biết nên mua góp hay thuê căn hộ ở Huế thì thích hợp, sau 5p đọc bài viết ngắn dưới đây bạn sẽ có thể đưa ra quyết định riêng cho mình.

Nên mua trả góp hay thuê căn hộ chung cư?

Cùng kinhdoanhdiaoc.com tham khảo mặt trái phải, ưu điểm nhược điểm và những điều cần lưu ý của việc nên mua trả góp hay thuê căn hộ chung cư.

Mua trả góp căn hộ chung cư ưu nhược điểm

Giá trị bất động sản gia tăng liên tục đặc biệt ở Huế, nơi quỹ đất không còn nhiều khiến việc sở hữu được căn hộ chung cư càng khó khăn. Bạn hay đặc biệt là vợ chồng trẻ khi chi ra một số tiền lớn để trả cho toàn bộ căn nhà là điều thực không dễ, chính vì vậy mà sẵn sàng vay vốn để trả góp mua căn hộ hoặc thậm chí mua nhà với chi phí lãi vay hàng tháng khá cao.

thuê nhà chung cư

Vợ chồng trẻ nên mua trả góp hay thuê căn hộ chung cư?

                                            

Hiện nay để có thể mua một căn hộ trả góp ngoài số tiền ban đầu cần trả trước một khoản thì bạn nên có ít nhất 2 nguồn thu nhập để có thể dễ dàng trả góp cho ngân hàng. Tuy nhiên số vốn khi mua chung cư trả góp ban đầu cũng rất nhiều và bạn sẽ không lưu động được nguồn tiền khi có việc xảy ra. Để có thể tích lũy được số tiền trên thì đầu tiên bạn nên chọn thuê căn hộ chung cư trong vài năm để có thể tích lũy tiền bạc trước khi quyết định mua căn hộ chung cư.

Bên cạnh đó cần lưu ý chính là lãi suất khi vay ngân hàng. Nếu bạn không tính toán kỹ lãi suất ngân hàng thì sẽ rơi vào tình cảnh nợ nần chồng chất khi mà trong năm đầu tiên, lãi suất vô cùng ưu đãi khi chỉ tầm khoảng 6.8-8%. Đó là lãi suất cực kỳ ưu đãi từ 6-12 tháng, tuy nhiên nếu qua tháng thứ 13 thì lãi suất tăng lên khoảng 4-5%. Để tránh trường hợp này, bạn nên hỏi tư vấn viên của ngân hàng thật kỹ để tránh nợ chồng thêm nợ không thể nào trả hết được.

Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn khi muốn vay tiền ngân hàng để mua trả góp căn hộ chung cư hãy nên vay 30% hoặc tối đa là 50% giá trị của căn chung cư để có thể trả góp ngân hàng dễ dàng trong tương lai. Mua căn hộ trả góp hiện tại đang là xu hướng chung của các vợ chồng trẻ vì chi phí bỏ ra một tháng tuy nhiều hơn thuê căn hộ một chút nhưng có được căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu gia đình mà không phải lo lắng nhiều.

Ưu điểm khi thuê căn hộ chung cư

Đa phần các vợ chồng trẻ có tài chính không tốt hoặc không muốn vay tiền từ ngân hàng thường lựa chọn thuê căn hộ chung cư trước để có thể an cư lập nghiệp. Điểm lợi của việc thuê căn hộ chung cư chính là trong trường hợp căn hộ chung cư không phù hợp với tiêu chí sống thì bạn sẽ linh động thay đổi được căn hộ khác phù hợp hơn

chung cư đẹp

Nên mua trả góp hay thuê căn hộ chung cư

Với chi phí một tháng cho việc thuê căn hộ rơi vào khoảng từ 5- 8 triệu đồng với chung cư cơ bản và từ 8-14 triệu khi thuê căn hộ chung cư cao cấp đầy đủ full nội thất, đây là thông tin quan trọng dành cho bất cứ vợ chồng trẻ nào đang muốn thuê căn hộ chung cư nên cân nhắc. Thêm một điểm cộng cho việc thuê căn hộ chung cư chính là bạn có thể tính toán cho phù hợp với tài chính hiện tại để có phương hướng tiết kiệm chi tiêu hợp lý cho tương lai. Đa phần các vợ chồng trẻ lựa chọn việc thuê căn hộ chung cư như một cách giải quyết bài toán nhà ở trước khi có đủ lực tài chính để mua căn hộ chung cư.

Vậy nên mua trả góp hay chọn thuê căn hộ chung cư

Mua trả góp hay thuê căn hộ chung cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố và hơn hết chính là mục đích của bạn, những căn hộ chung cư hiện nay khi mua trả góp không còn quá xa lạ tuy nhiên lợi bất cập hại nếu bạn không có sự chuẩn bị chu đáo. Để tránh được những rủi ro bạn nên suy nghĩ thật kỹ.

Ở phương diện giống bạn kinhdoanhdiaoc.com sẽ chọn thuê căn hộ chung cư trước khi lựa chọn mua trả góp. Bạn có thể lựa chọn mạo hiểm mua trả góp nhưng nếu trường hợp dịch bệnh, thất nghiệp, suy thoái kinh tế diễn ra thì sẽ tác động rất khó khăn, việc thuê căn hộ chung cư để tiết kiệm một khoản dự phòng sẽ là lựa chọn tối ưu và đảm bảo hạn chế những yếu tố ngoại cảnh xảy đến.

Thuê căn hộ chung cư lần đầu bạn không thể bỏ qua

Lựa chọn căn hộ chung cư có rất nhiều điều kiện khác nhau tuy nhiên sau nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực căn hộ chung cư, kinhdoanhdiaoc.com gợi ý cơ bản để bạn có lựa chọn tốt nhất như cần lưu ý về vị trí địa lý, giá cho thuê, môi trường và các tiện ích của căn hộ chung cư tạ.

Chọn thuê căn hộ chung cư có vị trí thuận tiện

Đây là điều kiện tiên quyết bạn cần chú ý khi lựa chọn căn hộ chung cư bởi vì nếu nơi sinh sống ở quá xa so với nơi làm việc vô hình chung sẽ tạo áp lực về việc di chuyển. Như bạn đã biết  TP Huế là nơi tập trung đông nguồn nhân lực nên tình trạng xe đông đúc xảy ra trên địa bàn thành phố liên tục xảy ra. Vì vậy việc đi làm xa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe về lâu về dài, đây là yếu tố hàng đầu phải cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn mua hoặc thuê căn hộ.

Giá cho thuê căn hộ chung cư

Giá cả cũng là lựa chọn hàng đầu khi thuê căn hộ bởi vì đây sẽ là điều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Thường giá cho thuê căn hộ sẽ phụ thuộc vào vị trí, điều kiện môi trường sống xung quanh và tiện ích của chung cư đó, đồng thời là lý do chính khiến cho giá thuê căn hộ chung cư thường biến động và không có giá cố định cho bất kỳ khu vực nào.

Kinh nghiệm khi thuê căn hộ chung cư chính là nên lựa chọn nơi gần các tiện ích như chợ, siêu thị, các nơi có các cửa hàng tiện lợi, buôn bán ăn uống và bệnh viện. Đây chính là những yếu tố cần để phục vụ những nhu cầu sinh sống và sinh hoạt.

Môi trường sống tại căn hộ chung cư cũng cần được quan tâm khi yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Bạn nên lựa chọn một căn hộ đón nắng và gió tự nhiên để đảm bảo. Bên cạnh đó, không nên lựa chọn những căn hộ xuống cấp và bị ẩm mốc. Các căn hộ chung cư hiện nay đều chịu khó trong khoản đầu tư cảnh quan tự nhiên và trồng cây xanh vậy nên bạn tìm hiểu lựa chọn những căn hộ có thêm tiện ích về môi trường xanh để đảm bảo cuộc sống của bạn.

An ninh của khu căn hộ chung cư

Để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn cần kiểm tra kỹ về khu vực xung quanh chung cư có tệ nạn xã hội gì hay không, quan sát khu vực sinh sống có an ninh cho gia đình cũng là yếu tố cần đặc biệt quan tâm.

Hiện nay trên địa bàn các quận ở TP Huế đều được gắn camera giám sát 24/24 bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề an ninh, bên cạnh đó ở các khu chung cư còn có đội bảo vệ an ninh riêng nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ký hợp đồng thuê căn hộ chung cư cần lưu ý

hợp đồng chung cư

Nên mua hay trả góp chung cư 2022

Khi thuê căn hộ chung cư hợp đồng thuê là loại giấy tờ bắt buộc phải có và được ký kết bởi hai bên, hợp đồng luôn luôn có 2 bản người cho thuê giữ một bản, người thuê giữ một bản.và nội dung trong 2 bản hợp đồng trên phải hoàn toàn giống nhau.Những nội dung đặc biệt lưu ý chính là các khoản chi phí phải đóng như tiền thuê căn hộ, phí vệ sinh, phí điện nước, phí quản lý và phí an ninh,… Bạn nên thỏa thuận và nêu rõ ràng trong hợp đồng tránh sau này có xảy ra tranh chấp.

Kết luận

Có đủ điều kiện bạn nên mua góp căn hộ chung cư vì giá nhà đất ngày càng tăng cao, mua càng sớm càng tốt tuy nhiên phải đảm bảo bạn có nhiều nguồn tiền để dự phòng và trả tiền góp. Việc mua trả góp chung cư sẽ hoàn toàn đơn giản trong một năm tuy nhiên nếu tài chính hạn hẹp, bạn buộc phải trả trong vòng nhiều năm thì là bài toán phải giải thật kỹ trước khi quyết định.

Nếu như cảm thấy điều kiện chưa thích hợp sau khi xem bài viết Vợ chồng trẻ nên mua góp hay thuê căn hộ chung cư thì bạn hãy thử thuê căn hộ để tránh gánh nặng tâm lý về tài chính có thể ghé website kinhdoanhdiaoc.com để tham khảo thêm nhiều tin đăng cho thuê căn hộ giá rẻ, đa dạng tùy thuộc vào căn hộ mong muốn và điều kiện tài chính, nhiều căn hộ phù hợp theo tiêu chí của mỗi cá nhân. Hi vọng từ các vấn đề nêu trên bạn đã tìm ra giải pháp phù hợp nhất với mình.

Cảm ơn bạn đọc !

Kinhdoanhdiaoc.com – Nhà Đất Huế Giá Tốt

 

Share This