HOTLINE: 08-55555-045

Hàng loạt địa phương nằm trong kế hoạch kiểm tra của Bộ Xây dựng và Bộ Tài nguyên – Môi trường liên quan công tác quản lý nhà ở, kinh doanh bất động sản, trách nhiệm quản lý đất đai….

Bất động sản 24h: Thu thuế từ bất động sản tăng mạnh

 

hình minh họa

Hé lộ giá đất nền tại những nơi từng là điểm nóng sốt đất; Đổ xô rót tiền vào nhà đất, thu thuế từ bất động sản tăng đột biến; Người mua khôn một gặp lừa đảo khôn mười và những vụ lừa tiền kịch tính hơn phim… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Người mua khôn một gặp lừa đảo khôn mười và những vụ lừa tiền kịch tính hơn phim

Nhiều người mua nhà đất dù đã có kinh nghiệm và rất cẩn thận trong quá trình giao dịch song vẫn không thoát khỏi cạm bẫy vô cùng tinh vi được dàn dựng bởi các nhóm lừa đảo chuyên nghiệp. Sau khi chiếm đoạt hàng tỉ đồng của người mua nhóm lừa đảo liền cao chạy xa bay.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Phí Văn Thành (63 tuổi ngụ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết), Trưởng Văn phòng công chứng Tiến Đạt (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn..

Đà Nẵng đề xuất bổ sung loạt dự án quy mô khủng giai đoạn 2021 – 2025

UBND thành phố Đà Nẵng đề xuất bổ sung hàng loạt dự án có quy mô đầu tư rất lớn vào danh mục các dự án trọng điểm, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025. Các dự án này được đề xuất bổ sung theo Công văn số 138-CV/TU.

Có thể kể đến như, dự án Khu phức hợp Trung tâm tài chính, thương mại, vui chơi giải trí, Casino và chung cư cao cấp phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà), có tổng vốn đầu tư dự kiến là 44.000 tỷ đồng; Khu Tổ hợp đô thị thông minh – phi thuế quan sườn đồi tại huyện Hòa Vang có tổng mức đầu tư dự kiến là 45.000 tỷ đồng; dự án không gian sáng tạo Đà Nẵng tại quận Cẩm Lệ có tổng mức đầu tư dự kiến là 12.000 tỷ đồng; dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô tại quận Liên Chiểu có tổng mức đầu tư dự kiến là 4.810 tỷ đồng,..

Đổ xô rót tiền vào nhà đất, thu thuế từ bất động sản tăng đột biến

Tổng cục Thuế cho biết, thu ngân sách nhà nước trong 7 tháng đầu năm đạt khá chủ yếu do tình hình kinh tế hồi phục từ những tháng cuối năm 2020 duy trì cho đến nửa đầu năm 2021.

Bên cạnh đó là tăng thu đột biến từ một số nguồn thu do được hưởng lợi từ các chính sách tài khóa, tiền tệ mà Chính phủ đã triển khai thực hiện trong năm 2020. Trong đó, một số ngành tăng trưởng khá như: ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, sản xuất lắp ráp ô tô...

Hé lộ giá đất nền tại những nơi từng là điểm nóng sốt đất

Sự vào cuộc kịp thời của các bộ, ban ngành đã kìm được cơn sốt đất xảy ra vào đầu năm 2021. Cùng với đó là đợt tái phát dịch Covid-19 lần thứ 4 đã khiến lượng giao dịch đất nền trong quý 2 có xu hướng giảm so với quý trước.

Hiện tượng tăng giá đất nền nóng cục bộ đã được kiểm soát sau khi Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có các văn bản chỉ đạo để chính quyền địa phương kịp thời đưa ra các thông báo, cảnh báo cũng như công khai các thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giá đất trên địa bàn

Share This